Hotline - Điều Hành

Cho thuê xe tải chở hàng

SHIPPER LÀ J

Shipper là một từ tiếng anh được sử dụng khá phổ biến trong ngôn ngữ nói của người dân tại các đô thị, thành phố lớn. Vậy nghĩa từ Shipper là gì? Chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Shipper là gì?

Nếu sử dụng công cụ google translate để dịch từ Shipper thì bạn sẽ nhận được khá nhiều kết quả như: Nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu; người lo thu xếp việc gửi hàng, Cơ khí & công trình, đòn bẩy sang số, sự gạt đai truyền người chở hàng (bằng đường biển), tàu buôn, bao bì ngoài, chủ hàng, công ty chở hàng (bằng tàu thủy), người chở hàng (bằng tàu thủy), người giao hàng chở, người gởi hàng, người gửi hàng, người thuê chở, giao hàng, nhân viên giao hàng, shipper giao hàng, người thuê tàu. Tùy vào ngữ cảnh thì từ shipper có nghĩa khác nhau.
Tuy nhiên, tại Việt Nam, nghĩa của từ Shipper chủ yếu dùng để nói về những người thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa, giao nhận hàng hóa đến tay tận tay người dùng dịch vụ. Theo đó, từ Shipper được biến thể từ Ship mà ra. Hiểu đơn giản thì shipper nghĩa là người giao hàng chuyên nghiệp.Hiện nay, shipper là một vị trí không thể thiểu trong chuỗi dịch vụ kinh doanh, nhất là hình thức kinh doanh thông qua thương mại điện tử. Hình thức ship hàng này phổ biến từ lâu ở các nước phương Tây nhưng ở Việt Nam hình thức này khoảng 5 năm trở lại đây bắt đầu nở rộ. Muốn ship hàng thì cần phải có Shipper và từ đó những người nhận nhiệm vụ chuyển giao hàng được gọi là Shipper, nghề Shipper từ đó ra đời. Có thể nói, chính thương mại điện tử đã hình thành nên một chức danh công việc: shipper.
Bạn nghĩ shipper là gì? Và thu nhập của shipper thế nào?Trả lời cho câu hỏi shipper là gì? Hiểu đơn giản thì shipper là người ship hàng hay còn gọi là nhân viên giao nhận. Bạn có thể hình dung cụ thể hơn, shipper là người trực tiếp đảm trách công việc giao hàng tận nơi cho khách. Đây là một vị trí không thể thiểu trong chuỗi dịch vụ kinh doanh, nhất là hình thức kinh doanh thương mại điện tử. Đặc biệt, shipper không chỉ là nhân viên giao nhận hàng, mà còn là cầu nối giữa người bán và khách mua.
Ngoài ra, để giải đáp cho câu hỏi: Shipper là gì trong logistics? Thì bạn có thể hiểu, đó là người giao hàng trung gian giữa người mua và người bán.

shipper là j

Vậy lương shipper cao hay thấp?

Tận dụng sự khéo léo, chăm chỉ của mình, thì một shipper thông thường sẽ có được mức thu nhập mà mình mong muốn. Đó cũng chính là một trong những lý do thúc đẩy ngành dịch vụ shipper phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để tối ưu hóa hiệu quả và đảm bảo thu nhập thì chỉ có những shipper thuộc các đơn vị vận chuyển có quy mô mới có cơ hội đảm bảo số lượng đơn hàng vận chuyển, từ đó có được nguồn thu nhập ổn định mỗi ngày.

lương shipper
Chính vì những đặc điểm trên, nên nghề shipper cũng mang những yếu tố cạnh tranh nhất định. Theo đó, đơn vị vận chuyển không chỉ cạnh tranh về giá mà còn ở cả chất lượng dịch vụ mang lại cho khách hàng nên đã không ngừng tuyển dụng shipper . Vì chất lượng của một dịch vụ vận chuyển được quyết định rất nhiều ở thái độ phục vụ khi giao nhận và trao đổi với khách hàng của các shipper. Đơn vị vận chuyển nào đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về dịch vụ shipper chất lượng, thì sẽ được ưu ái sử dụng và chọn lựa nhiều hơn so với đơn vị vận chuyển khác.Phân loại ShipperTùy thuộc vào đặc trưng công việc, địa bàn hoạt động và thời gian làm việc của các shipper, người ta có thể phân loại shipper thành các nhóm khác nhau.

Hiện nay, chúng ta có thể phân loại shipper thành các nhóm sau đây:

Shipper tự do: Đây là những người làm tự do, không có giờ giấc cố định, không thuộc sự quản lý của công ty. Khi nào khách hàng có yêu cầu cần ship hàng thì liên hệ. Tiền để trả theo các chuyên ngay khi giao xong hàng. Những Shipper tự do sẽ không có chế độ bảo hiểm và các chính sách lao động khác. Đối tượng này thường là các bác xe ôm tự do, các bạn học sinh, sinh viên cần tiền trang trải thu nhập.
Shipper bán tự do: Đây là những người khôn trực thuộc môt công ty nào nhưng họ coi giao hàng là công việc chính của mình. Do đó, thời gian làm việc của họ khá dày trong ngày. Họ có thể đăng tải thông tin của ban thân lên các web hoặc mạng xã hội để những khách hàng có nhu cầu liên hệ. So với Shipper tự do thì những người này hoạt động chuyên nghiệp hơn, giờ giấc có tính chất ổn định hơn. Rất nhiều người Shipper bán tự do đã thành lập được các công ty giao hàng quy mô vừa và nhỏ.
Shipper chuyên nghiệp: Đây là những Shipper đảm trách công việc giao hàng hàng ngày cho công ty, doanh nghiệp. Công việc của họ được tuân theo một quy trình riêng của mỗi công ty. Họ sẽ phải làm việc dưới sự sắp xếp của nhân viên điều phối hàng. Nếu như công ty đó có áp dụng công nghệ thông tin thì shipper sẽ được yêu cầu, chỉ dẫn đường giao hàng qua smartphone.
Ngoài giao hàng, shipper chuyên nghiệp còn phải đi nhận hàng đóng gói, kiểm hàng, mang hàng về công ty vận chuyển để chuyển đi cho khách bằng xe tải chở hàng hoặc xe máy mỗi khi khách có yêu cầu lại tận nhà lấy hàng để chuyển đi, thu tiền COD hộ cho người bán hàng…Đôi khi những người Shipper chuyên nghiệp còn kiêm thêm công việc tại kho. Nhìn chung thời gian làm việc của Shipper chuyên nghiệp không phải là 8 tiếng hành chính như nhân viên văn phòng nhưng cũng cố định ơn Shipper tự do. Những người này được hưởng các chế độ lao động như một nhân viên văn phòng

phân loại shipper


Một shipper cần có những gì? Để trở thành Shipper bạn cần phải có những điều sau đây:

► Shipper cần có phương tiện xe máy với chất lượng ổn, điện thoại thường hoặc điện thoại thông minh. Đây là những yếu tố không thể thiếu.
► Thêm vài đó, một Shipper cần phải thông thạo đường phố hoặc biết sử dụng bản đồ. Việc giao hàng đôi khi có thể phải đi vào một con hẻm khá loằng ngoằng, do đó, Shipper phải nhạy bén với đường sá.
► Dĩ nhiên do hoạt động ở ngoài trời nên Shipper cần phải có sức khỏe, sự nhanh nhạy, hoạt bát cộng với thái độ làm việc nghiêm túc, đúng giờ.
► Nếu bạn là một Shipper trong công ty thì cần phải thành thục trong khâu đóng gói nhiều loại hàng hóa, có kỹ năng giao tiếp tốt. Sẽ càng ăn điểm hơn nếu bạn biết ngoại ngữ…
► Điều quan trọng của một Shipper là phải nhiệt tình, lịch sử và nhã nhặn với khách hàng.

Mô tả công việc ShipperCông việc của một shipper là gì?

Trong bản mô tả công việc chung đối với một shipper, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra yêu cầu đối với các ứng viên như sau:

Tiếp nhận thông tin và hàng hóa của khách hàng từ phí chủ hàngNếu bên gửi yêu cầu thì shipper sẽ ứng tiền hàng trước Kiểm tra kỹ hàng trước khi giao Sắp xếp các đơn hàng với thời gian và địa điểm hợp lý với lộ trìnhTiến hành ship hàng cho kháchNhận tiền ship và tiền hàng từ kháchBáo cáo lại cho chủ hàng khi hoàn thành đơn hàng.Yêu cầu chung đối với các loại hình shipper khác nhau:


Thứ nhất, đối với shipper tự do và bán tự do

Nhận hàng, tiếp nhận thông tin về đối tượng nhận hàng, nhận tiền trước;

Kiểm tra kỹ đơn hàng trước khi tiến hành giao hàng;

Sắp xếp đơn đặt hàng theo một lộ trình hợp lý;

Giao hàng tới các địa chỉ theo mỗi đơn;

Nhận hàng, gửi tiền cho khách;

Trừ những trường hợp bất khả kháng, shipper phải giữ hàng hóa nguyên vẹn;

Báo lại ngay cho chủ hàng khi hàng hóa có bất kỳ vấn đề nào.

Thứ hai, đối với nhân viên giao hàng chuyên nghiệp

Thực hiện việc đúng giờ tại cơ quan làm việc;Nhận được đơn hàng thì tiến hành tới kho lấy hàng, sắp xếp hàng hóa khoa học, đóng gói hàng đến đúng nơi quy định;Giao hàng đúng tuyến theo lệnh bằng oto hoặc xe máy;Yêu cầu khách hàng kiểm tra hàng trước khi nhận thanh toán từ khách, yêu cầu ký nhận vào phiếu giao hàng;Bàn giao giấy tờ, chứng từ cho kế toán hành chính và bàn giao tiền hàng cho thu ngân;Thông báo lại các vấn đề phát sinh khi giao hàng.Khó khăn khi làm nghề Shipper
Không thể phủ nhận rằng shipper là công việc giúp bạn có được thu nhập cá nhân khá cao nếu như bạn chăm chỉ. Đối với những shipper bán tự do và shipper tự do thì sẽ chủ động thời gian của mình khá tốt, giúp bạn đồng thời làm được những việc khác. Tuy nhiên, cũng phải khẳng định rằng, shipper là ngành nghề khá vất vả, trong quá trình làm việc cũng gặp không ít khó khăn.
Đi ship hàng vào giờ cao điểm lúc tan tầm, có thể nói đây là cực hình đối với những shipper. Đỉnh điểm trong thời gian này chính là giao đồ ăn, đồ uống, … những món hàng rất cần sự giao hàng nhanh chóng thì lại gặp phải cảnh tắc đường. Những đơn hàng có thể bị giao chậm, vừa làm mất lòng khách, vừa làm giảm đi chất lượng của thực phẩm.

Đối với những shipper tự do hoặc bán tự do thì thông thường phí giao hàng sẽ do 2 bên mua và bán thỏa thuận. Có nhiều trường hợp xảy ra khi nhân viên giao hàng đã xác nhận đơn hàng thì lại bị báo hủy vì tìm được nhân viên giao hàng có giá rẻ hơn.Shipper bị chủ hàng lừa đảo. Một số đơn hàng đặc biệt yêu cầu nhân viên giao hàng phải ứng tiền thanh toán. Có trường hợp xảy ra giả mạo chủ trả tiền ship và yêu cầu shipper thực hiện yêu cầu giao hàng. Tuy nhiên, địa chỉ giao hàng không hề có thực, khi liên hệ lại chủ shop lại không được, vậy là nhân viên giao hàng mắc vào cảnh tiền mất tật mang.Tình trạng giao hàng nhưng khách từ chối nhận hàng hoặc vì lí do nào đó hẹn ship lại vào thời gian khác cũng làm cho shipper tốn nhiều thời gian và công sức. Đa số các trường hợp như vậy, nhân viên giao hàng sẽ bị lỗ vốn khá nhiều.Phương tiện di chuyển bị hao mòn. Thông thường đối với các shipper, họ có tần suất di chuyển khá nhiều, dễ dẫn đến hao mòn cũng như hư hại phương tiện di chuyển. Và tất nhiên, chi phí cho mỗi lần sửa chữa cũng khá lớn.Với đặc thù công việc, thường xuyên các shipper phải di chuyển ngoài đường, họ phải đối mặt với mưa, nắng, … Những bất lợi về thời tiết là rào cản lớn đối với những nhân viên giao hàng. Thêm vào đó, hư hỏng phương tiện, nguy cơ tai nạn giao thông, mất an toàn lao động lớn, …

Hiện nay, phần lớn nhân viên giao hàng là những shipper công nghệ 4.0, làm việc và tiếp nhận đơn hàng qua app nên hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro. Các thông tin cần thiết đều được cập nhật và hiển thị chi tiết, cách thức thanh toán cũng linh động hơn. Cũng chính vì vậy, shipper công nghệ 4.0 đang là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tại hà nội - SHIPPER LÀ J

Cty Bắc Nam - Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội "Nhanh chóng - An toàn - Giá rẻ nhất " phù hợp với mọi khách hàng .Hotline 0914.990.111 - 037.337.3333

 

chuyển nhà trọn gói

 

Đã bao giờ bạn tự vận chuyển nhà. Bạn sợ tốn nhiều chi phí khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội và đã tự mình vận chuyển để rồi nhận ra rằng mình đang mắc sai lầm, gặp phải vô vàn phiền phức mà lúc trước khi vận chuyển không hề nghĩ tới .

Xem chi tiết bảng giá thuê xe tải chở đồ: https://thuexetaihanoi.vn/bang-gia-xe-tai-cho-hang-bt2471.html

Những khó khăn gặp phải khi vận chuyển:

  • Mất nhiều thời gian trong khâu chuẩn bị
  • Mệt mỏi lại tốn kém chi phí vụn vặt
  • Mất thời gian đóng gói vận chuyển những đồ dễ vỡ và đồ vật to cồng kềnh
  • Mất công sức bê vác, vận chuyển
  • Sảy ra đổ vỡ do không đủ nhân lực vận chuyển
  • Kéo dài thời gian từ ngày này sang ngày khác

Giờ đây bạn không còn phải lo lắng cho những vấn đề đau đầu này nữa. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm chia sẻ gánh nặng chuyển nhà với dịch vụ chuyen nha tron goi của chúng tôi, gia đình bạn không cần mất thời gian chuẩn bị, mọi công đoạn sẽ được xử lí nhanh chóng, gọn nhẹ, ngăn nắp, thuận tiện, không chỉ vậy, giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói bao giờ cũng rẻ nhất.
Đến với chúng tôi, các bạn sẽ thật sự hài lòng với dịch vụ chuyển nhà trọn gói hà nội luôn đảm bảo chất lượng phục vụ chuyên nghiệp với quy trình bài bản khép kín từ khâu :

chuyển nhà trọn gói

Quy trình vận chuyển nhà trọn gói của Bắc Nam

quy trình vận chuyển

Bước 1: Dịch vụ chuyển nhà hà nội: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu dịch vụ

Ngay khi tiếp nhận yêu cầu vận chuyển nhà dịch vụ của quý khách.Dịch vụ chuyển nhà hà nội sẻ cho nhân viên sẽ tư vấn chi tiết đến quý khách về dịch vụ và đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Sau đó nhân viên khảo sát sẽ đến tận nơi để khảo sát miễn phí cho quý khách.

Bước 2: Khảo sát và báo giá

khi tiếp nhận được thông tin. Dịch vụ chuyển nhà sẻ cho Nhân viên khảo sát sẽ khảo sát và thống kê chi tiết đồ đạc cần vận chuyển, ước tính quãng đường và chọn lựa loại xe tải chuyên chở phù hợp để đáp ứng việc vận chuyển nhanh nhất và an toàn nhất, tiến hành báo giá trọn gói dịch vụ tới quý khách hàng.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Sau khi đã thống nhất về giá cả, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng vận chuyển có con dấu đỏ, chữ ký của công ty, được pháp luật bảo hộ nhằm đảm bảo quyền lợi của đôi bên.

Bước 4: Thực hiện hợp đồng.

Nhân viên sẽ thực hiện các bước hoàn thiện từ A-Z, bao gồm: tháo dỡ, phân loại, đóng gói, vận chuyển và hoàn thiện, tất cả đều được nhân viên thực hiện cẩn thận tỉ mỉ. Đồ đạc được tháo dỡ và phân loại, được đóng gói trong thùng carton phù hợp, có băng keo đầy đủ. Việc đảm bảo an toàn tài sản, trang thiết bị trong quá trình vận chuyển luôn được đặt lên hàng đầu.

Sau khi vận chuyển đến nơi ở mới, tất cả đồ đạc sẽ được bố trí và lắp đặt hoàn thiện theo đúng sơ đồ ngôi nhà và yêu cầu của khách hàng.

chuyển nhà tại hà nội


Bước 5: Nghiệm thu và thanh toán hợp đồng

Sau khi hoàn tất công việc vận chuyển và lắp đặt, khách hàng và giám sát viên sẽ nghiệm thu toàn bộ tài sản trang thiết bị. Nếu xảy ra hư hỏng, thất lạc đồ đạc, vật dụng của quý khách, chuyển nhà Bắc Nam sẽ chịu trách nhiệm bồi thường 100% giá trị tài sản đó theo đúng giá thị trường,

Sau đó quý khách sẽ thanh toán hợp đồng chuyển nhà, theo đúng mức giá đã thỏa thuận ban đầu, Bắc Nam cam kết sẽ không thu thêm bất kỳ phụ phí nào khác, ngoài mức chi phí ghi trong bản hợp đồng đã kí.

thanh lý hợp đông vận chuyểnCùng với đó là đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình. Bạn không phải e ngại mất mát và đổ vỡ đồ đạc, với phương châm giữ uy tín hàng đầu Chuyển nhà vận tải Bắc Nam cam kết bồi thường 100% mất mát và tổn hại nếu xảy ra trong quá trình vận chuyển.
Để tri ân và chia sẻ gánh nặng kinh tế cũng như để dịch vụ chuyển nhà đến gần hơn với khách hàng.Chúng tôi thường xuyên có các chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn, Hãy gọi cho chúng tôi trước 1 - 2 ngày bạn sẽ nhận ngay mức giá vận chuyển nhà giá rẻ ưu đãi giảm 30% chi phí chuyển nhà chuyển văn phòng . Đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt tuyệt vời nhất .

Chuyển nhà trọn gói giá rẻ Hà Nội mang đến cho khách hàng gói dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệpuy tín nhất ở tại Hà Nội. Để đáp ứng nhu cầu chuyển nhà trọn gói Bắc Nam phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi, đến với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, khách hàng sẽ được phục vụ nhiệt tình và chu đáo nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ thuê chuyển nhà trọn gói : Công ty Bắc Nam  - 0914.990.111 - 037.337.3333 để được tư vấn, khảo sát và báo giá miễn phí..


VỀ CHÚNG TÔI

VIDEO - CLIP

FACEBOOK

ALBUM