Hotline - Điều Hành

Đồ dùng chuyển sang nhà mới đồng nghĩa với việc những đồ đạc cần sắm sửa cũng phát sinh thêm nhiều. Một số gia đình chọn mua mới, một số gia đình chọn mang lại đồ đạc từ nhà cũ về, tuy nhiên, có một số món đồ từ nhà cũ tốt nhất không nên mang theo.

đồ dùng chuyển nhà

1. Quần áo thừa, không mặc tới

Những bộ quần áo của mọi thành viên trong gia đình, kể cả quần áo mùa hè hay mùa đông nếu không còn dùng tới nữa tốt nhất không nên mang theo. Bạn có thể mang đi làm từ thiện, thanh lý hoặc tận dùng chúng làm giẻ lau hay tái chế thành các món đồ như thảm chùi chân, giỏ để đồ, túi vải đi chợ.. Điều này vừa giúp dọn dẹp tủ đồ của bạn, vừa tránh việc phải chuyển theo quá nhiều đồ đến nhà mới mà không biết để làm gì.

2. Giấy tờ, sách vở thừa không dùng tới

Những giấy tờ, sách vở đã dùng rồi, không còn sử dụng lại được nữa bạn nên mang bán đi để lấy tiền dùng vào việc khác. Những giấy tờ, sách vở đó mang theo chỉ khiến lượng đồ đạc tăng lên và khiến nhà mới của bạn chật chội thêm.

xem thêm dịch vụ:  Dịch vụ vận chuyển hàng hoá đi Thái Bình

3. Đồ đạc đã hỏng

Tivi đã hỏng, chiếc đài đã hỏng, cục sạc đã đứt dây, chiếc quạt đã không còn hoạt động.. đều không cần thiết phải mang theo. Nếu đã hỏng, hãy thanh lý chúng trước khi chuyển đi.

4. Đồ đạc không bao giờ dùng tới

Hãy nghĩ xem, bạn từng khi nào dùng tới chiếc ghế kia chưa, chiếc thảm kia chưa, chiếc khay kia chưa.. hay chỉ bỏ chúng trong nhà kho rồi tới khi dọn nhà mới tìm ra? Nếu có những thứ như vậy trong nhà bạn, hãy lựa chọn việc vứt bỏ chúng ngay lập tức nhé.

5. Đồ bằng nhựa đã quá cũ

Bạn biết đấy, đồ dùng bằng nhựa không tốt cho sức khỏe, mà những đồ nhựa cũ lại càng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe hơn khi sử dụng. Hãy bỏ chúng đi và thay chúng bằng đồ thủy tinh, đồ cói ở nhà mới để đảm bảo an toàn hơn.

6. Thuốc quá hạn

Tủ thuốc nhà bạn chỉ chứa toàn những thứ thuốc đã quá hạn. Tốt lắm, dịp chuyển nhà này chính là lúc để bạn dọn dẹp tủ thuốc đó, vứt bỏ ngay các loại thuốc đã hết hạn, thuốc không ghi hướng dẫn sử dụng hay thuốc đã mua lâu lắm rồi và không còn biết chúng để làm gì.

7. Gia vị cũ

Những loại gia vị đã được treo từ lâu lắm trong tủ bếp sẽ chẳng còn tác dụng gì cho việc nấu ăn nữa. Đừng tiếc rẻ khi bỏ chúng đi vì bạn hoàn toàn không còn cần đến chúng và có thể mua lại mới với số tiền bỏ ra không quá lớn.

8. Đồ dùng đã quá cũ

Những chiếc bàn chải, chiếc cọ nhà tắm, chiếc giẻ rửa bát, cây lau nhà, đồ trang điểm, thau đựng nước, nồi niêu.. đã quá cũ và chỉ dùng thêm được vài tuần nữa là ném vào xọt giác được tốt nhất không nên níu kéo làm gì. Hãy để chúng ra đi thanh thản bạn nhé.

Dọn nhà không khó, cái khó là biết bỏ đi những đồ không cần thiết để nhà mới của bạn vừa gọn gàng lại tiết kiệm tối đa được diện tích sử dụng.

Tham khảo bảng giá thuê xe chở đồ

VỀ CHÚNG TÔI

FACEBOOK

ALBUM