banner_head
Dịch vụ thuê xe giá rẻ

Lên xứ Lạng thưởng thức quýt Bắc Sơn | thuê xe du lịch, LH: 0945 983 238

Thứ Hai, ngày 03 tháng 10 năm 2016

LÊN XỨ LẠNG THƯỞNG THỨC QUÝT BẮC SƠN


Ngoài na Chi Lăng, đào Mẫu Sơn, xứ Lạng còn có loại quýt được trồng trên các thung lũng, sườn đồi của huyện Bắc Sơn từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi bởi hương vị thơm ngon, đậm chất núi rừng.
Quýt vàng Bắc Sơn được coi là cây xóa đói giảm nghèo cho các hộ đồng bào dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Dao, H’Mông ở đây. Mùa quýt chín vào khoảng cuối tháng 11 dương lịch đến tháng 1 năm sau, cũng là thời điểm giáp Tết Âm lịch. Sản phẩm quýt Bắc Sơn chủ yếu bán cho các thương lái đi tiêu thụ khắp nơi trong tỉnh, các vùng lân cận và chợ.


Do được trồng trên một vùng diện tích rộng lớn ở huyện miền núi Bắc Sơn nên quýt ở đây có hai loại là quả tròn và quả dẹt, phù hợp với thổ nhưỡng mỗi nơi trong vùng.
Quýt quả tròn khi chín có màu vàng ươm, vỏ mỏng, vị ngọt đậm, thường ít sơ, mùi thơm dịu, trọng lượng từ 80 đến 150g, khi bóc có lỗ rỗng ở giữa quả. Quýt quả dẹt có hai đầu lõm, khi chín có màu vàng ươm, vỏ dày hơn, khó bóc, vị chua và cũng ít sơ. Trọng lượng quả trung bình 100 đến 150g.
Thổ nhưỡng và khí hậu ở vùng núi Bắc Sơn được xem là nơi hội tụ đầy đủ yếu tố cần thiết để tạo ra thứ quýt ngon với hương vị thanh mát hiếm có.


Quýt Bắc Sơn có màu sắc hấp dẫn, vỏ căng mọng, bóng, kích thước gần bằng cam, ít hạt, vị ngọt đậm và hơi chua rất đặc trưng mà nơi khác không có được.
Một đặc sản của xứ Lạng mà chúng ta không nên bỏ qua. Vậy hôm nay hãy cùng Đội xe Hoa Mai có những hành trình tuyệt vời đến với xứ Lạng nhé!
Tham khảo dịch vụ cho thuê xe của Hoa Mai để có những chuyến đi thú vị trên những chiếc xe tiện nghi, đời mới nhất.
Một số hình ảnh xe tham khảo:


Xem thêm: Hoa Mai - cung cấp xe cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội

Liên hệ: Công Ty TNHH ĐTTM Và DL Hoa Mai
Địa chỉ: Số 9 ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: kinhdoanh@hoamaitour.com
Phone: 04 37 93 9696
Hotline: 0945 983 238 | 0942 963 489

 

Lên xứ Lạng thưởng thức quýt Bắc Sơn | thuê xe du lịch, LH: 0945 983 238

Share
Xem thêm bản tin cho thuê xe ô tô

GIỚI THIỆU CÔNG TY

ho tro truc tuyen

ĐỊA CHỈ HOA MAI

ALBUM CÔNG TY

album anh hoa mai
album anh hoa mai
album anh hoa mai