banner_head
Dịch vụ thuê xe giá rẻ

Lễ hội đền Ủng Hưng Yên

Lễ hội đền Ủng  Hưng Yên

Hôm nay công ty du lịch cho thuê xe du lich lễ gội tại hà nội xin giới thiệu bạn đọc về lễ hội đền Úng Hưng Yên thường được tổ chức vào những ngày đầu năm từ mùng 3 – 11 tháng giêng tại xã Phù Ủng, huyện Ân Thi.

Lễ hội đền Ủng

Du khách có thể tự đi hoặc thuê xe tại công ty cho thuê xe uy tín đến Đền Ủng.

Đôi nét về lễ hội Đền Ủng

Đền Ủng thờ tướng Phạm Ngũ Lão, danh tướng thời Trần. Ông sinh ra và lớn lên tại làng Phù Ủng, huyện Đường Hào, phủ Thượng Hồng (nay là xã Phù Úng, huyện Ân Thi).

cho thuê xe đi đền ủng

Đầu tiên trong phần khai hội là nghi lễ rước công chúa Tĩnh Huệ, con gái của danh tướng Phạm Ngũ Lão. Phần lễ được tổ chức trang trọng, như đại lễ nội tán và ngoại tán... Hàng trăm ngàn du khách thập phương đến đây vào những ngày đầu tháng giêng, chen chân chui qua gậm kiệu với mong muốn điều ước trong năm và sức khỏe thành công. Trong lễ hội có nhiều trò chơi dân gian được tổ chức như  thi vật cù, do chính danh tướng Phạm Ngũ Lão từng rèn quân lính của mình, nhằm tạo sức bền, sức khỏe và lý trí ... Ngoài ra trong lễ hội còn tổ chức bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, hát quan họ...

Đi Đền Ủng những ngày thường thì sao?

Ngày thường dù không phải là ngày lễ chính của đền nhưng ngôi đền vẫn đón những lượt khách tới thăm, dâng hương nhằm bày tỏ lòng biết ơn và cầu mong sức khỏe cho gia đình. Ngoài việc tham quan đền chính, du khách còn có thể tham quan các đền thờ Cha và đền thờ Mẹ, đều thuộc khu di tích của đền Ủng.

Có thể nói với những  côn lao mà Phạm Ngũ Lão đã lạp được để tưởng nhớ đến một vị tướng tài danh, là người con của quê hương Hưng Yên, dân làng Phù Úng đã lập nên đền t hờ của Phạm Ngũ Lão ngay trên nền đất cũ của nhà ông. Ngôi đền thờ Phạm Ngũ Lão hay đền Phù Úng là nhân dân đã quen gọi như để nhớ về một người con của quê hương và hãy cùng công ty cho thuê xe 4 chỗ uy tín tại Hà Nội đặt xe trước khi đến mảnh đất địa linh nhân kiệt này.

Tham khảo thêm: Xe nâng tay Pallet

Lễ hội đền Ủng Hưng Yên

Share
Xem thêm bản tin cho thuê xe ô tô

GIỚI THIỆU CÔNG TY

ho tro truc tuyen

ĐỊA CHỈ HOA MAI

ALBUM CÔNG TY

album anh hoa mai
album anh hoa mai
album anh hoa mai