banner_head
Dịch vụ thuê xe giá rẻ

Giới thiệu du lịch Bắc Ninh toàn tập

Phương tiện di chuyển du lịch Bắc Ninh

Để thuận tiện, bạn nên tự túc di chuyển bằng xe máy hay ô tô riêng. Trong trường hợp đi theo đoàn thì có thể lựa chọn thuê xe ô tô từ 4-45 chỗ tại Hà Nội. Các địa điểm du lịch ở Bắc Ninh nằm rải rác nên nếu muốn đi hết các địa điểm bạn sẽ mất khoảng 2 ngày.

cho thuê xe du lịch Bắc Ninh

Để đến Bắc Ninh bạn có thể đi xe bus, xe khách rất thuận tiện. Sau đó di chuyển tiếp giữa các địa điểm bằng xe bus hay taixi, xe ôm.

Nếu thuê xe tự lái thì bạn cũng chủ động được thời gian và lịch trình hơn, vào dịp lễ hội bạn nên đặt xe từ sớm để tránh tình trạng hết xe ở nhiều công ty cho thuê xe ô tô tại Hà Nội.

Du lịch Bắc Ninh thời gian nào

Du lịch Bắc Ninh bạn có thể đi vào bất cứ thời điểm nào trong năm thế nhưng vào đầu năm, dịp du xuân thì Bắc Ninh có lễ hội Lim là lễ hội lớn nhất. Bạn có thể đu vào ngày 13-15 tháng Giêng. Từ Hà Nội đi Bắc Ninh rất gần chỉ khoảng 30km, nếu đến Từ Sơn chỉ độ 20km. Bạn chỉ mất khoảng 1-2 ngày là có thể khám phá được hết các địa điểm du lịch.

Địa điểm du lịch

Đền Đô: Đây là địa điểm không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Bắc Ninh. Đền Đô đã có từ lâu đời từ thời vua Lý Công Uẩn. Đền thờ 8 vị vua nhà Lý. Đền tọa lạc tại làng Đình Bảng, Tiên Sơn. Đến đây bạn cũng có cơ hội thưởng thức bánh Phu thê truyền thống.

cho thuê xe 4 chỗ đi Bắc Ninh

Hội Lim: Đây là lễ hội văn hóa đặc sắc được tổ chức vào tháng Giêng. Hội Lim gồm phần Lễ và phần Hội. Được tổ chức khá hoành tráng và độc đáo.

cần thuê xe đi Bắc Ninh

Làng tranh Đông Hồ: Đây là cái nôi của dòng tranh dân gian Đông Hồ mà bạn vẫn thường nghe tiếng. Ưa kia tranh được bán để phục vụ cho dịp Tết, người nông thôn mua về dán tường và hêt năm lại lột bỏ để thay cái mới.

Các đền chùa: Chùa Dâu, chùa Bút Tháp, Chàu Phù Đổng, chùa Phật Tích, chùa Tiêu…

Ăn gì ở Bắc Ninh

Thịt chuột Đình Bảng: ở Bắc Ninh người dân chủ yếu sống bằng việc đồng áng để giúp mùa màng bội thu người ta phải bắt chuột đồng để ngăn chúng phá hoại mùa màng từ đó người ta cũng biết cách chế biến món ăn này. Thịt chuột có khá nhiều công dụng: giảm đau, liền xương.

Nem Làng Bùi: Món ăn này đã có hàng trăm năm, là một nghề truyền thống của cha ông. Dường như trong mâm cơm của gia đình nào cũng có món ăn này.

Gà Hồ: Thịt gà Hồ thơm ngon, ăn một lần mà nhớ mãi. Một con gà thịt phải từ 2,5-3 kg mới cho là đạt tiêu chuẩn.

Bún Làng Tiền: Đây là món ăn không thể thiếu của vùng Kinh Bắc. Những sợi bún được làm tỉ mẩn và mất nhiều ngày để cho ra sản phẩm.

Cỗ chay Đào Xá: Người Đào Xá không chỉ hát hay mà còn nấu cỗ giỏi. Một bữa cỗ bao gồm các món chay: Bánh chưng, bánh rợm, bánh rán, bánh cắp, một đĩa giò… trong đó bánh caows và cháo cái là món ăn đặc trưng nhất không thể thiếu trong một mâm cỗ.

Để có một chuyến đi thuận tiện bạn hãy nên đặt thuê xe đi Bắc Ninh từ sớm nhất là vào dịp lễ hội. Chúc các bạn những chuyến du lịch vui vẻ!

Giới thiệu du lịch Bắc Ninh toàn tập

Share
Xem thêm bản tin cho thuê xe ô tô

GIỚI THIỆU CÔNG TY

ho tro truc tuyen

ĐỊA CHỈ HOA MAI

ALBUM CÔNG TY

album anh hoa mai
album anh hoa mai
album anh hoa mai