banner_head
Dịch vụ thuê xe giá rẻ

Kinh nghiệm tham quan Hải Dương

Hải Dương là một trong địa điểm du lịch văn hóa và tâm linh của miền Bắc

Nơi đây có nhiều khu di tích lịch sử bậc nhất của Việt Nam ta. Hải Dương có nhiều lễ hội đặc sắc thu hút lượng khách du lịch hằng năm.

cho thue xe 4 cho di hai duong

Thế những để có một chuyến đi bổ ích và nhiều niềm vui bạn cần phải nắm được những thông tin cần thiết trước khi bắt đầu cuộc hành trình. Thời điểm thích hợp để bắt đầu chuyến du lịch đó là mùa thu.

Phương tiện di chuyển:

Xe khách: Từ Hà Nội bạn có thể di chuyến đến bến xe Lương Yên, cứ 15 phút sẽ có mọt chuyến, 40.000đ/ vé. Sau đó đến Hải Dương bạn có thể bắt taxi hay xe ôm để di chuyển.

Phương tiện cá nhân: Hải Dương chỉ cách Hà Nội chưa đầy 60km, bạn sẽ dễ dàng với việc di chuyển bằng xe máy hay lái ô tô. Trong trường hợp bạn di theo đoàn, khi thuê xe ô tô từ 4- 45 chỗ cũng không thành vấn đề, đoạn đường để di chuyển giữa các địa điểm cũng rất đẹp nên khá thuận tiện.

Theo mình nếu bạn về quê hay đi thưởng ngoạn phong cảnh thì cứ nên thuê xe ô tô có lái cho thoải mái.

xem thêm: cho thuê xe 16 chỗ

Các địa điểm thăm quan

Chùa Côn Sơn xây dựng từ năm 130, trong chùa có bức tượng Phật cao 3m, cây Đại đã hơn 600 tuổi cùng với 4 nhà bia, ngôi chùa đã được xếp hạng di tích đặc biệt quan trọng năm 1994.

cho thue xe du lich hai duong

Đền Kiếp Bạc có thờ 5 bức tượng: Trần Hưng Đạo, Thiên Thành Công Chúa, hoàng thái hậu Quyên Thanh, Anh Nguyên Quận chúa, phu nhân Phạm Ngũ Lão.

Nhà Tổ nằm ngay sau chùa Côn Sơn là nơi thờ tượng của a vị Trúc Lâm Tam Tổ.

xem thêm: cho thuê xe 4 chỗ

cho thue xe tu lai di Hai Duong

Giếng Ngọc nằm ở bên phải đường lên Bàn Cờ Tiên, nước giếng ở đây trong vắt và mát mẻ quanh năm. Hiện nước tại giếng Ngọc được dùng làm nước cúng ở chùa.

Bàn Cờ Tiên nằm trên đỉnh núi Côn Sơn, từ chùa Côn Sơn bạn sẽ phải vừa qua khoảng 600 bậc đá để đi đến đây, tới đây bạn sẽ được phóng tầm ra xa nhìn được toàn cảnh của Côn Sơn.

Chùa Kinh Chủ có những bức tượng trong chùa đều được người ta tạc bằng đá, thờ Phạt, thiền sư Minh Không, vua Lý Thần Tông và Huyền Quang.

xem thêm: cho thuê xe 7 chỗ

Đặc sản Hải Dương

Bánh đậu xanh là thức quà nổi tiếng nhất chắc bạn đã từng nghe qua. Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn khác như: bánh gai của thị trấn Ninh Giang (huyện Ninh Giang), vải Thuý Lâm (xã Thanh Sơn – Thanh Hà) cau Đông, cam Phù Tải và hành tỏi Kinh Môn.

Hay bánh dày cùng giò, nếp cái hoa vàng Kim Thành, chả Gia Lộc, na dai, chuối mật Chí Linh, bánh đa Kẻ Sặt – Bình Giang những đặc sản dân dã những rất cuốn hút có thể mua về làm qùa.

Và nếu như bạn muốn làm chủ tay lái khi thăm quan các địa điểm ở Hải Dương thì bạn có thể thuê xe tự lái để chủ động trong hành trình.

 

Kinh nghiệm tham quan Hải Dương

Share
Xem thêm bản tin cho thuê xe ô tô

GIỚI THIỆU CÔNG TY

ho tro truc tuyen

ĐỊA CHỈ HOA MAI

ALBUM CÔNG TY

album anh hoa mai
album anh hoa mai
album anh hoa mai