banner_head
Dịch vụ thuê xe giá rẻ

Cắm trại tại New Zealand chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Hôm nay công ty cho thuê xe 4 chỗ tại Hà Nội giới thiệu bạn về một nơi cắm trại tự do tuyệt vời cho các bạn thích du lịch quốc tế tại New Zeald. Khoảng cách đi lại dễ dàng, khí hậu tuyệt vời và vô số không khí trong lành và các điểm tham quan thiên nhiên làm cho New Zealand trở thành nơi lý tưởng để thưởng thức những cảnh ngoài trời tuyệt vời. Ở New Zealand cắm trại tại vị trí ưa thích của bạn trong mùa hè là một cái gì đó của một truyền thống Kiwi mang tính biểu tượng.

Mặc dù có rất nhiều khu cắm trại nổi tiếng, công viên nghỉ dưỡng và các cơ sở của cơ quan bảo tồn khu bảo tồn (DOC), cắm trại trên đất công cộng hoặc "Cắm trại Tự do" như nó thường được biết đến ở NZ, vẫn được phép ở những nơi được chỉ định trên khắp vùng nông thôn.

campervan-lake-wakatipu

Tôi có thể Tự Do Ở Trại ở New Zealand?

Tự do cắm trại không đơn giản như chỉ cần đậu xe lên bất cứ nơi đâu. Chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ nơi bạn có thể và không thể cắm trại, vi phạm các quy tắc có thể dẫn tới việc gõ cửa sổ vào giữa ban đêm từ cảnh sát địa phương và khả năng bị phạt.

Tự do cắm trại được phép ở NZ theo hai hình thức chính; các địa điểm cắm trại được chỉ định mà không có nhà vệ sinh để sử dụng với xe cộ và các khu vực có nhà vệ sinh cơ bản và nước máy. Trang web của Bộ Bảo tồn có một danh sách rộng rãi về các khu vực mà việc cắm trại tự do bị nghiêm cấm hoặc hạn chế đối với các phương tiện riêng nhưng tốt nhất nên kiểm tra Hội đồng địa phương vì các quy tắc sẽ khác nhau giữa các vùng.

Theo các khu vực DOC nơi cấm tự do cắm trại bị cấm sẽ hiển thị dấu hiệu này:

5 trong số các điểm cắm trại tự do tốt nhất ở New Zealand

Với rất nhiều trang trại tuyệt vời được cung cấp có thể là khó khăn để chọn nơi để ở, đây là 5 lựa chọn hàng đầu của chúng tôi khi đi du lịch ở New Zealand.

1. Khu nghỉ dưỡng giải trí của Reid - Taupo

Chỉ cần phía bắc của Taupo, Reid's Farm Recreation Reserve rất phổ biến với những người cắm trại tự do. Có cơ sở vệ sinh và tắm vòi sen cơ bản đặt tại chỗ và nhiều bãi cắm trại để lều hoặc đậu xe.

2. Khu giải trí giải trí Waikawa - Southland

Chỉ thích hợp với những phương tiện riêng, nơi yên tĩnh này là một trong những nơi tốt nhất nếu bạn ở trong khu vực Invercargill. Waikawa cách ga Invercargill khoảng một giờ lái xe.

3. Dự trữ điểm Dotterel - Vịnh Tây phương Rất nhiều

Chỉ thích hợp với những phương tiện riêng, khu cắm trại xinh đẹp này nằm ngay cạnh bãi biển tại Pukehina. Khu bảo tồn cách Tauranga khoảng 45 phút lái xe.

4. Khu nghỉ mát Giải trí Nhìn ra Đại dương - Otago

Nhà vệ sinh công cộng và một trạm đổ rác có sẵn tại chỗ cho các trại viên trong bất kỳ loại xe. Khu bảo tồn chỉ cách Dunedin trung tâm 20 phút.

5. Khu nghỉ dưỡng Rest của Ray - Coromandel

Một trong những khu cắm trại tự do phổ biến nhất ở New Zealand, khu nghỉ mát cắm trại nghỉ mát của Ray nằm ở đường East Coast khoảng 4,5 km về phía nam của thị trấn Coromandel của Kaiaua. Khoảng 30 phút lái xe dọc theo bờ biển từ Thames. Chỉ thích hợp với xe chứa.

fiordland-homer-tunnel

Luật và Quy chế Cắm Trại Tự do của NZ

Ở New Zealand tự do cắm trại được quy định trước tiên bởi Luật Cắm Trại Tự do năm 2011 và thứ hai là Quy định của Hội đồng Khu vực. Đạo luật Cắm trại Tự do đưa ra các quy tắc và quy định cho tự do cắm trại cùng với các hình phạt có thể có để vi phạm các quy tắc này. Trong khi Điều lệ của Hội đồng khu vực có quyền chỉ rõ khu vực nào (nếu có) cho phép tự do cắm trại.

Điều lệ Hội đồng

Hầu hết các hội đồng khu vực ở New Zealand đều có những quy định riêng liên quan đến việc cắm trại tự do. Thông tin này có sẵn thông qua các trang web riêng lẻ, xem dưới đây để biết liên kết đến một số khu vực.

· Hội đồng quận Far North

· Hội đồng Quận Thames Coromandel

· Hội đồng Thành phố Tauranga

· Hội đồng quận Gisborne

· Hội đồng Huyện Rotorua

· Hội đồng Huyện Bay của Vịnh Tây phương

· Hastings Hội đồng huyện

· Hội đồng quận Tasman

· Hội đồng Thành phố Nelson

· Hội đồng quận Kaikoura

· Hội đồng quận Selwyn

· Hội đồng Quận Hurunui

· Hội đồng Thành phố Christchurch

· Hội đồng quận Grey

· Hội đồng quận Westland

· Hội đồng Hạt Mackenzie

· Hạt Hội đồng Quận Queenstown Lakes

· Hội đồng Huyện Clutha

· Hội đồng Thành phố Dunedin

· Hội đồng quận Southland

Tự do Cắm Trại

Đây là một bản tóm tắt các tội phạm chính chịu trách nhiệm truy tố theo Đạo luật Cắm trại Tự do 2011. Hãy chú ý thông tin này chỉ được cung cấp như một hướng dẫn, cần phải tham khảo tài liệu Đạo luật chính thức để biết thêm thông tin. Hiện tại nó là một hành vi phạm tội đối với:

Trại ở những nơi không được phép cắm trại tự do.
Chuẩn bị để cắm trại ở những nơi không được phép.
Nguyên nhân bất kỳ thiệt hại cho khu vực trong khi cắm trại. (Bao gồm bất kỳ cấu trúc hoặc hệ thực vật, hoặc để lại bất kỳ chất thải / rác / rác).
Không rời khỏi khu vực khi được yêu cầu làm như vậy bởi các cán bộ thực thi pháp luật địa phương.
Giải phóng hoặc để lại chất thải có thể gây hại cho môi trường hoặc gây ra mối quan tâm cho cộng đồng rộng lớn hơn hoặc những người khác sử dụng khu vực.
Ngăn chặn, cản trở, hăm dọa, đe dọa hoặc lạm dụng một nhân viên thực thi trong khi họ đang thực hiện nhiệm vụ của họ hoặc khuyến khích người khác làm như vậy.

Điều quan trọng cần lưu ý là việc truy tố theo Đạo luật không đòi hỏi phải chứng minh rằng người phạm tội cố ý hoặc thiếu thận trọng phạm tội hoặc thậm chí trên thực tế biết rằng họ đã phạm tội.

Hình phạt đối với trại bất hợp pháp

Theo Đạo luật Cắm trại Tự do năm 2011, vi phạm các quy tắc về tự do cắm trại hoặc cắm trại mà không có người cắm trại tự chứa ở những nơi cần thiết có thể dẫn đến phạt tiền tại chỗ từ 200 đô la đến 1.000 đô la NZD hoặc tiền phạt tối đa là 10.000 đô la NZD nếu bị truy tố.

Người vi phạm cũng có thể phải chịu trách nhiệm về bất kỳ chi phí phát sinh trong việc sửa chữa hoặc làm sạch bất kỳ thiệt hại do hành động của họ.

Xe Tự Chứa Có Chứng Nhận là gì?

Để tiếp tục có thể tận hưởng đặc quyền của Cắm trại Freedom ở New Zealand, điều quan trọng là phải xem xét cả các quy định vệ sinh và các yêu cầu xử lý chất thải nói chung. Trải tự do có trách nhiệm là tốt nhất đạt được bằng cách thuê một "xe ô tô tự kiểm đạt" có chứa các tiện nghi trên tàu như bồn nước, nhà vệ sinh, vòi hoa sen và khả năng chứa nước thải từ các tiện nghi này.

Định nghĩa chính thức của một chiếc xe ôtô được chứng nhận là nó phải có khả năng chứa đựng "nhu cầu về vệ sinh và vệ sinh của người ở trong ít nhất 3 ngày". Những phương tiện này cần phải trình bày Tiêu Chuẩn New Zealand 5465: 2001 Tự Ngăn Chặn Các Huynh Cơ Khí và Xe Lăn Màu xanh bảo đảm.

campfire

Tin tốt lành là khi đi du lịch trong một chiếc xe tự chứa có chứng nhận có nhiều lựa chọn hơn cho cắm trại tự do qua đêm. Danh bạ Du lịch Hiệp hội Ô tô NZ (NZMCA) cung cấp một cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm các trang Cắm Trại Tự Do trên khắp New Zealand cho phép các xe có chứng nhận độc lập.

Tôi có thể Tìm Một Trạm Bm?

Để hỗ trợ việc xử lý chất thải có trách nhiệm, một loạt Trạm thải đã được thiết lập trên toàn quốc để cung cấp phương tiện thích hợp để thải bỏ chất thải nước xám từ các xe chứa. Các Trung tâm thông tin du khách địa phương i-SITE sẽ có thể chỉ cho bạn đúng hướng hoặc có một số Ứng dụng thân thiện của trại nơi có các vị trí Dump Station gần đó. Trang web NZMCA cũng cung cấp một danh sách có thể tìm kiếm các trang Dump Station.

Ứng dụng cắm trại ở New Zealand và các liên kết hữu ích

Nếu lên kế hoạch cho một chuyến đi đường vòng quanh New Zealand, việc có được một Ứng dụng cắm trại ở New Zealand có thể giúp bạn tìm được chỗ cắm trại phù hợp, trạm đổ rác gần nhất hoặc tránh đỗ xe ở vị trí sai lầm dễ dàng hơn nhiều.

Những ứng dụng này cũng cung cấp thông tin hữu ích bao gồm cách xa trạm xăng tiếp theo là, nơi để tìm ra i-SITE Trung tâm Thông tin khách hoặc nơi để truy cập WiFi tốt. Dưới đây là bốn ứng dụng có thể giúp bạn giải quyết rắc rối khi cắm trại ở New Zealand.

CamperMate
Cắm trại NZ
WikiCamp
Travellers Autobarn

Các liên kết hữu ích khác

Nhà vệ sinh công cộng
Sở Khu Bảo tồn
Công viên Nghỉ và Khu cắm trại
Dump Stations
i-SITE Trung tâm thông tin du khách
Luật Litter ở New Zealand
Thông tin an toàn du khách
Dự báo thời tiết
An toàn trong ngoài trời

Tự do Nghề cắm trại Etiquette

Cuộc tranh luận đã tăng lên trong những năm gần đây về những gợi ý về môi trường và kinh tế cho phép Freedom Camping ở New Zealand. Người dân địa phương, chính phủ và các doanh nghiệp liên quan đến du lịch đều có mối quan tâm chính đáng riêng của mình về việc liệu New Zealand có thể tiếp tục cung cấp hay không.

Đã có báo cáo về đống rác rưởi đằng sau, lượng phân, nước tiểu và giấy vệ sinh dồi dào ở ngoài trời, lửa cháy và người tổ chức các bữa tiệc ồn ào tại các khu cắm trại tự do ở New Zealand. Trong khi chỉ có ở thiểu số, những người cắm trại này làm hỏng niềm vui của mọi người và đã dẫn tới các hội đồng địa phương gia tăng những hạn chế về nơi mà những người cắm trại được ở lại, trong bao lâu và trong khả năng nào.

Để duy trì đặc quyền cho các thế hệ tương lai để được tự do cắm trại, điều quan trọng là tất cả trại viên phải cư xử một cách chấp nhận và có trách nhiệm. Điêu nay bao gôm:

Tôn trọng môi trường
Theo các quy tắc
Không để lại dấu vết của thời gian lưu trú
Cắm trại chỉ nơi cắm trại được phép
Giới hạn thời gian lưu trú
Xử lý chất thải một cách chính xác
Sử dụng nhà vệ sinh, chứ không phải bụi rậm, bên đường hoặc đường thủy
Tuân thủ các lệnh cấm cháy
Chú ý đến sự an toàn cá nhân trong khi cắm trại ở các khu vực biệt lập

Mẹo cắm trại tự do

Khí hậu New Zealand có thể dễ dàng ném bốn mùa trong một ngày vào lúc bạn ra ngoài và vì vậy nó luôn sẵn sàng để chuẩn bị. Một số điều cần suy nghĩ về nếu dự định đến trại tự do ở New Zealand là:

Nhiệt độ qua đêm. Việc cắm trại trong lều, xe máy hoặc các loại xe khác qua đêm có thể giảm xuống khá thấp, đặc biệt là ở các vùng của Đảo Nam.
Gió lớn. Khi đi du lịch bằng những chiếc xe lớn hơn, gió lớn có thể trở thành vấn đề ở những nơi hẻo lánh. Đã có những lần xuất hiện của những người cắm trại bị thổi bay qua những lần.
Thời tiết ẩm ướt. Khi chọn vị trí đỗ xe, hãy nhớ rằng mặt đất có thể trở nên lầy lội sau khi mưa to, điều cuối cùng bạn muốn là để bị mắc kẹt hoặc bị mắc kẹt.
Lũ lụt. Khi cắm trại bên cạnh sông, các bãi biển hoặc suối đảm bảo bạn cắm trại ở một khoảng cách an toàn từ nước. Mưa lớn ở thượng nguồn có thể làm cho sông và suối sưng lên nhanh chóng và thời tiết có thể gây ra thủy triều cao hơn thường lệ.
An toàn. Mặc dù luôn vui vẻ khi có chỗ ở cho bạn, nhưng việc đậu xe với các trại viên khác cung cấp mức độ an toàn hơn.
Phổ biến. Hầu hết các trang web cắm trại tự do có không gian hạn chế và làm việc trên cơ sở người đến trước được phục vụ trước tiên. Lưu ý rằng bạn có thể đến để tìm thấy không có bất kỳ không gian còn lại - nhận được trong nhanh chóng để tránh thất vọng.
Cô lập. Trong khi một số khu vực được thành phố dựa trên điểm tự do cắm trại tự do thường là khá xa với ít hoặc không có truy cập vào mua sắm. Để tiết kiệm thời gian và rắc rối về nguồn cung cấp tại thị trấn gần nhất trước khi đi ra khỏi khu cắm trại.
Bảo vệ. Khi đi từ xe của bạn luôn luôn khóa an toàn. Giữ đồ đạc trong tầm nhìn và được bảo hiểm nếu có thể.
Lái xe an toàn. Ở NZ chúng tôi lái xe ở bên trái đường, đảm bảo bạn làm quen với các quy tắc về đường xá của New Zealand và các phương thức lái xe an toàn .
Toilets. Bạn không muốn bị bắt? Đầu tư vào một nhà vệ sinh hóa học di động. Nhỏ, di động và thoải mái những thứ này có thể là một tài sản có giá trị khi đi du lịch ở những khu vực xa xôi hẻo lánh.
Nước. Đừng quên mang theo nước uống với bạn. Trong khi một số khu cắm trại sẽ có nước, những người khác có thể không và bạn có thể thấy mình một khoảng cách từ thị trấn gần nhất. Hãy suy nghĩ trước và luôn luôn mang đủ nước để kéo dài vài ngày.

Cắm trại ở NZ có an toàn không?

Ở một số nơi, du khách cắm trại tự do đã trở thành mục tiêu dễ dàng cho bọn tội phạm. Sự xa xôi và ẩn náu của nhiều điểm cắm trại có thể dẫn tới một cảm giác sai lầm về an ninh cho nhiều người không biết đến. Trong khi phần lớn rủi ro là thấp, vẫn có một rủi ro vì vậy nó luôn luôn đảm bảo sự an toàn cá nhân.

Nhìn ra các điểm qua đêm, nơi có nhiều loại xe, và cố gắng đậu xe theo cách mà bạn luôn có thể lái xe nếu cần. Lưu ý rằng các công viên ở thành phố có thể bị tràn ngập bởi đám đông tiệc tùng, đặc biệt là vào cuối tuần và chắc chắn sẽ khóa nếu rời khỏi xe mà không cần giám sát và vào ban đêm. Nó cũng trả tiền để biết rằng vùng phủ sóng điện thoại di động có thể là một chút tinh ranh trong một số vùng xa hơn của New Zealand.

Tự do cắm trại ở New Zealand có thể cung cấp một mức độ linh hoạt và khả năng chi trả hấp dẫn cho tất cả các loại khách truy cập từ các nhà đóng gói và gia đình thông qua các cặp vợ chồng và các nhóm phiêu lưu mạo hiểm. Cho dù bạn chọn đi du lịch ở NZ trong một chuyến xe máy, xe hơi hay xe van thì luôn nhớ rời khỏi vùng nông thôn tuyệt vời này đúng như bạn đã tìm thấy, hành động có trách nhiệm và giúp bảo vệ đặc quyền của việc có thể tự do cắm trại cho các thế hệ tiếp theo.

Công ty cho thuê xe uy tín tại Hà Nội chúc các bạn có được chuyến đi vui vẻ và đầy bổ ích.

Tham khảo thêm: Xe nâng tay Pallet

Cắm trại tại New Zealand chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Share
Xem thêm bản tin cho thuê xe ô tô

GIỚI THIỆU CÔNG TY

ho tro truc tuyen

ĐỊA CHỈ HOA MAI

ALBUM CÔNG TY

album anh hoa mai
album anh hoa mai
album anh hoa mai